Header Ads

Tin mới
recent

Sai lầm nghiêm trọng khi ăn trứng nên bỏ ngay

Có thể công việc luộc trứng ai cũng có thể làm được nhưng để luộc trứng như thế nào cho đúng cách, an toàn không phải ai cũng biết. nếu không cẩn thận không chỉ làm mất hết chất dinh dưỡng từ trứng mà còn gây ra phản ứng không tốt cho sức khỏe con người.

Trứng gà chưa nấu chín
Trong trứng gà chưa được nấu chín có hai hợp chất rất khó phân giải, gây ảnh hưởng không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein có trong trứng gà. Trong quá trình hình thành, trứng gà đã mang một số vi khuẩn gây bệnh nên khi chưa được nấu chín, các vi khuẩn này sẽ không bị tiêu diệt, rất dễ gây nên bệnh tiêu chảy.
Ngoài ra, các protein trong trứng gà sống có kết cấu hóa học rất chặt chẽ, cơ thể con người hầu như không thể hấp thụ. Các protein này gây ức chế cho trung khi thần kinh gây trở ngại cho các nước bọt cơ thể, dạ dày đường ruột, làm cho sự thèm ăn của bạn và tiêu hóa kém.

Trứng gà luộc chín quá

Trứng gà luộc quá lâu thì trên bề mặt của lòng đỏ sẽ xuất hiện một lớp màu xanh xám do chất sắt có trong trứng gà tạo ra khiến cơ thể rất khó hấp thụ. Trứng luộc quá chín cũng không giữ được vị tươi ngon như khi nấu vừa độ, gây cảm giác mất ngon khi ăn vào.
Ăn trứng gà và đậu tương: Một số người có thói quen ăn trứng gà và uống sữa đậu nành vào bữa ăn sáng, tuy nhiên điều này là không tốt vì men phân giải protein trong đậu tương khiến cơ thể không hấp thu được giá trị dinh dưỡng.

Làm trứng ốp không nên cho muối
Khi bạn chế biến món trứng ốp (omelette), không nên cho muốn vào mà chỉ cho lên chảo và rán bình thường, Nếu bạn muốn trứng mềm, ngậy, có thể phun vào chút nước đun sôi để nguội hoặc chút dấm.
Không nên nấu quá lâu sẽ làm trứng khô cháy và mất chất dinh dưỡng, chỉ nên nấu khoảng 3 đến 4 phút là có thể ăn.
Sử dụng chảo sắt
Cách chế biến món trứng tốt nhất là nên dùng chảo chống dính hoặc thép không rỉ. Nếu dùng chảo sắt hoặc nhôm sẽ gây dính chảo, không chỉ làm vụn món ăn mà còn gây thất thoát dinh dưỡng. Nếu gặp chảo sắt bị rỉ có thể phát tán ra chất độc hại, ảnh hưởng sức khỏe.
Nêm gia vị sau khi đã nấu trứng cùng thực phẩm khác
Khi nấu trứng kết hợp với các món ăn khác, nếu bạn muốn thêm gia vị vào cho ngon thì bạn nên đánh trứng cùng với gia vị đó, sau đó mới chế biến.


khoevadep

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.